Những điều bạn chưa biết về vòng hoa kính viếng trong đám tang

Vòng hoa kính viếng trong đám tang thường được sử dụng với ý nghĩa bày tỏ lòng thành kính trước linh cửu người đã khuất. Bên cạnh đó, chúng còn là sự kết hợp hoàn hảo giữa những loài hoa mang ý nghĩa sâu sắc nhất. Từ đó giúp bạn chia sẻ được sự cảm thông về nỗi đau của gia quyến người đã mất để họ có thêm động lực, tinh thần và vượt qua chúng dễ dàng hơn.

Vòng hoa kính viếng đám tang tại Shop Hoa Vip

Những màu sắc hoa kính viếng được sử dụng trong đám tang 

Hầu hết mọi người thường chọn vòng hoa kính viếng được kết từ những bông cúc trắng, điểm thêm vài bông ly hoặc cành lan lá xanh để tạo thêm điểm nhấn. Hoa tang lễ tại shop hoa đẹp tại Vinh thường được thiết kế lịch sự và trang trọng. Thông qua đó, người tặng muốn bày tỏ sự cảm thông, luyến tiếc trước sự ra đi của người đã khuất.

Đồng thời, vòng hoa này còn là lời nguyện cầu mong người đã mất về nơi an nghỉ được bình yên nhất. Màu sắc hoa kính viếng phổ biến nhất được sử dụng trong đám tang thường là màu trắng. Bởi màu này ngoài là màu của sự tinh khiết thì chúng còn thể hiện sự chân thành, nỗi buồn không tả.

Đối với người miền Bắc thì vòng hoa kính viếng màu trắng thường được sử dụng trong đám tang của người trẻ tuổi. Còn người miền Nam thì ngược lại, chúng dược sử dụng trong đám tang của người già để thể hiện sự thành kính trước linh cửu của họ.

Tặng vòng hoa viếng đám tang giúp bạn truyền tải sự cảm thông tới gia đình có người đã khuất

Ý nghĩa những loài hoa trong vòng hoa kính viếng 

Ngoài màu sắc hoa thì bản thân mỗi một loài hoa kính viếng đám tang đều mang ý nghĩa khác nhau. Một số loài hoa có thể kể đến trong đám tang như:

  • Hoa lily: loài hoa mang trong mình ý nghĩa rất đặc biệt và sâu sắc. Với vẻ đẹp tinh tế cùng ý nghĩa mong muốn người đã khuất được an nghỉ bên thế giới bên kia đã giúp hoa lily được nhiều người lựa chọn khi làm vòng hoa kính viếng.

  • Hoa hồng: Mỗi sắc màu hoa hồng đều mang một ý nghĩa riêng biệt. Nếu như hoa hồng trắng biểu tượng cho sự tâm linh, tinh khiết thì hoa hồng vàng biểu tượng cho sự đau buồn và dành cho những người bạn thân thiết.

  • Hoa cẩm chướng: Đây là loài hoa thường được các shop hoa đẹp sử dụng làm vòng hoa tang lễ. Đặc biệt, đối với những người công giáo, hoa cẩm chướng màu hồng là sự lựa chọn hoàn hảo khi sử dụng làm hoa viếng đám tang. Bởi họ tin rằng chúng được tạo ra từ nước mắt của Đức trinh nữ Maria.

  • Hoa cúc: Ở Mỹ và Châu Âu, hoa cúc được sử dụng làm hoa viếng trong đám tang để bày tỏ sự cảm thông sâu sắc tới gia đình người đã khuất. Còn ở Châu thì chúng tượng trưng cho sự luân hồi của kiếp người.

Vòng hoa viếng đám tang được kết từ hoa lan, hoa ly, hoa hồng

Trên đây đã chia sẻ một số điều bạn nên biết về vòng hoa kính viếng trong đám tang. Qua đó, để có được vòng hoa trang trọng, các bạn hãy ghé ngay tới shophoavip.com. Đây là một trong những shop hoa vip và chuyên nghiệp nhất nước ta. Với nghệ nhân cắm hoa tài năng và sáng tạo nên sẽ kết nên cho bạn vòng hoa viếng đám tang trang trọng nhất.

Related Posts