“Hoang mạc Sahara” thu nhỏ tại Bình Thuận, còn chần chờ gì mà không check-in ngay

Bình Thuận là nơi có điều kiện tự nhiên khắc nghiệt nhưng thiên nhiên cũng ban tặng cho nơi đây những cảnh quan không đâu có được. Đặc biệt là Bàu Trắng – nơi được mệnh danh là có cung đường đẹp nhất Việt Nam.

“Hoang mạc Sahara” thu nhỏ tại Bình Thuận, còn chần chờ gì mà không check-in ngay - 1

Ảnh: Lê Ngọc Hân

Bàu Trắng là một hồ nước ngọt ở tỉnh Bình Thuận, cách thành phố Phan Thiết khoảng 60km về hướng Đông Bắc, thuộc thôn Hồng Lâm, xã Hòa Thắng, huyện Bắc Bình. Vì nằm giữa hai triền cát trắng nên nơi đây người dân và khách du lịch đã gọi tên là Bàu Trắng.

“Hoang mạc Sahara” thu nhỏ tại Bình Thuận, còn chần chờ gì mà không check-in ngay - 2
“Hoang mạc Sahara” thu nhỏ tại Bình Thuận, còn chần chờ gì mà không check-in ngay - 3
“Hoang mạc Sahara” thu nhỏ tại Bình Thuận, còn chần chờ gì mà không check-in ngay - 4
“Hoang mạc Sahara” thu nhỏ tại Bình Thuận, còn chần chờ gì mà không check-in ngay - 5

Ảnh: Lê Ngọc Hân

Nơi đây từ lâu đã trở thành vùng đất du lịch nổi tiếng vì những cảnh quan sa mạc đặc biệt và mang trong mình một vẻ đẹp hoang sơ, bình yên mà ít nơi có được.

Có hai cung đường tại Bàu Trắng được mệnh danh là cung đường đẹp nhất Việt Nam. Đầu tiên là cung đường Từ Bàu Ông nối tiếp Bàu Bà, ven cung đường này là khung cảnh hoang sơ với những triền cát cát trắng, cát đỏ, nhấp nhô nối tiếp nhau nhiều cây số tựa như một hoang mạc. Tiếp đến là cung đường từ nội thành Phan Thiết nối dài đến Bàu Sen, cung đường này mang một vẻ đẹp có phần xanh mát hơn khi chạy song song với biển và có những rừng dừa xanh mướt trên những động cát trắng thơ mộng.

“Hoang mạc Sahara” thu nhỏ tại Bình Thuận, còn chần chờ gì mà không check-in ngay - 6
“Hoang mạc Sahara” thu nhỏ tại Bình Thuận, còn chần chờ gì mà không check-in ngay - 7
“Hoang mạc Sahara” thu nhỏ tại Bình Thuận, còn chần chờ gì mà không check-in ngay - 8
“Hoang mạc Sahara” thu nhỏ tại Bình Thuận, còn chần chờ gì mà không check-in ngay - 9

Ảnh: Lê Ngọc Hân

Khi đến Bàu Trắng, bạn sẽ đắm chìm trong cái nắng, cái gió mà thiên nhiên nơi đây mang lại, cái nắng và cái gió chói chang ấy càng tô điểm thêm vẻ đẹp của những triền cát cao, rộng mênh mông trải dài ngút ngàn.

Theo kinh nghiệm của các bạn đã từng đến đây thì khung giờ đẹp nhất để ngắm cảnh và chụp hình là từ 5 giờ – 9 giờ sáng và 16 giờ – 18 giờ chiều hằng ngày.

Nguồn: https://hoahoctro.tienphong.vn/hoang-mac-sahara-thu-nho-tai-binh-thuan-con-chan-cho-gi-ma-khong-check-in-ngay-post1345495.tpo

Related Posts