Một vài sai lầm thường gặp của người dùng khi chọn dịch vụ thuê xe tự lái

Nhu cầu đi lại của người dân ngày một tăng cao đã kéo theo sự phát triển của các phương tiện vận tải. Để có những chuyến đi vui vẻ cùng những người thân yêu nhiều người đã chọn cho mình giải pháp dịch vụ thuê xe tự lái. Tuy nhiên, rất ít người biết về những nguy hiểm kèm theo.

Vài nét về dịch vụ thuê xe tự lái

Khi lên kế hoạch cho những chuyến hành trình đi tham quan, lễ hội, công tác,… người ta thường nghĩ ngay đến số lượng người tham gia và kinh phí. Và một trong những việc làm tiếp theo là tìm đến một nơi đơn vị cho thuê xe uy tín. Bởi chính sự chuyên nghiệp trong thủ tục, cung cách phục vụ, hợp đồng rõ ràng,… sẽ làm người thuê yên tâm.

Kết quả hình ảnh cho cho thuê ô tô

Trong những năm gần đây, hầu hết khách thuê xe đều ưa chuộng dịch vụ thuê xe tự lái. Bởi, người dùng có thể tự trải nghiệm chuyến hành trình, nâng cao tay lái, thoải mái tự do,… Dù sở hữu nhiều đặc điểm tốt đến vậy nhưng không ít người đã phải nhận cái kết không đẹp lắm. Bạn có muốn biết những điều đó xuất phát từ sai lầm nào không?

Sai lầm do chủ quan

Thông thường, khách hàng tìm đến các đơn vị kinh doanh dịch vụ cho thuê xe tự lái là do người quen giới thiệu hay do chủ quan tin vào lời quảng cáo. Tuy nhiên, thực tế vở lẽ thật chẳng như lời đồn. Điều này đã làm kjoong ít khachhs hàng lo lắng.

Sai lầm do không kiểm tra xe khi nhận

Bởi thời điểm giao nhận xe đa số được diễn ra vào lúc đêm muộn, nên người thuê xe sẽ không để ý các khuyết điểm trên xe như trầy xước, vệ sinh không cẩn thận,… Điều này có thể do xe được qua tay nhiều người lái khác nhau nên chưa chắc chủ xe đã biết điều này.

Say khi nhận xe, tất nhiên là người dùng sẽ ung dung lái xe. Nhưng, nào ngờ, khi trả xe mới phát hiện các “dấu vết ấy”. Bởi hoàn toàn không có va chạm gì trên đường. Và, theo lý lẽ có thể bạn đúng, nhưng hợp đồng được ghi bằng giấy trăng mực đen có nói về trách nhiệm của hai bên. Và điều này có thể được xem là lỗ của bên thuê. Lẽ đương nhiên bạn phải đền tiền về vết trầy xước, mất logo,… Vậy để tránh những trường hợp ngoài ý muốn trên, người thuê cần kiểm tra xe một cách cẩn thận trước khi nhận xe.

Sai lầm khi đi trên những tuyến đường xa

Bạn biết không? Ở những tuyến đường xa, có những khúc quanh, đường tắt, đường mới mở,… đôi khi chúng ta không hiểu hết. Tuy nhiên, những người tài xế tay ngang không nắm bắt kịp vấn đề này, nên việc lạc đường sẽ là điều khó tránh khỏi. Thêm vào đó, các địa điểm du lịch dù có biết, đa số các bạn đều nghe từ các lời giới thiệu trên internet, bạn bè,… nên bạn sẽ không rành bằng những người lái xe chuyên nghiệp trên các tuyến đường xa.

Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể chọn thuê xe thuê luôn cả tài xế. Vì như vậy có nhiều thời gian nghỉ ngơi thay vì tập trung lái xe, tìm đường,…

Sai lầm về thời điểm thuê xe

Kết quả hình ảnh cho cho thuê ô tô

Vào những dịp lễ tết hay kỳ nghỉ dài, người ta thường tận dụng để đi chơi xa cùng những người thân yêu, nên thời điểm này, dichn vụ cho thuê xe trở nên “nóng sốt”. Và các đơn vị cho thuê xe, nhất là các nơi uy tín, sẽ không đủ lượng xe để cho thuê. Vậy nên, bạn cần đặt xe trước thời điểm này để được hưởng mức giá rẻ và thuê được xe nhé.

Sai lầm khi trả toàn bộ tiền thuê xe

Theo nguyên tắc thue xe du lich, bạn cần đặt cọc tiền để thuê. Số tiền thường chiếm khoảng 20 đến 30% tổng số tiền thuê xe. Điều này tưởng chừng hiển nhiên nhưng vẫn có một số khách hàng vù quá tin tưởng chủ phương tiện nên đã trả toàn bộ tiền. Trao niềm tin cho người khác không phải là điều không tốt, nhưng tin một cách thái quá như vậy dễ làm bạn nị thiệt thòi về sau.

Những sai lầm của người dùng khi sử dụng dịch vụ cho thuê xe có thể bạn sẽ cho là nhận định chủ quan của người viết. Nhưng đây có thể nói là được rút ra từ sai lầm khi thuê xe lần đầu tiên của chúng tôi. Chúc bạn vui

Related Posts