Cổng xếp inox và barie tự động giống và khác nhau thế nào?

Cổng xếp inox và barie tự động có những điểm giống và khác nhau. Những khác biệt ấy hình thành do công dụng và mục đích sử dụng của từng loại cổng này. Chúng ta sẽ cùng điểm lại những đặc điểm này thông qua bài viết trên đây. Hãy chú ý theo dõi các bạn nhé!

Điểm giống nhau giữa cổng xếp inox và barie tự động

Đều chủ yếu được lắp đặt ngoài trời: Cả 2 loại cổng này đều chủ yếu được lắp đặt tại khu vực ngoài trời.

Barie lắp ngoài trời
Barie lắp ngoài trời

Với vị trí đặc thù như vậy, trong quá trình sản xuất, người ta luôn chú ý sử dụng các vật liệu khí bị ảnh hưởng của môi trường nhất để tránh các sản phẩm này bị ăn mòn hư hỏng. Ngoài ra, bộ mô tơ máy và các thiết bị phụ kiện khác cũng được thiết kế chống thấm nước.

Sử dụng cho những nơi có diện tích lớn, cần đảm bảo an ninh: Cả 2 sản phẩm đều được dùng để tăng tính an toàn, an ninh cho khu vực lắp đặt. Những nơi xuất hiện cổng xếp inox hay barie tự động đều có người đi lại. Những thiết bị tự động này ngăn chặn sự xâm phạm trái phép từ ngoài vào.

Hoạt động bằng điện: Hoạt động bằng điện là điểm chung số 2: Cả 2 loại mô tơ lắp đặt trong mỗi mẫu cổng này đều được kết nối với nguồn điện để có thể vận hành và hoạt động.

Điểm khác nhau giữa cổng xếp inox và barie tự động

Cấu tạo

Cấu tạo bên ngoài là điểm khác biệt mà ai cũng có thể nhận thấy đối với 2 thiết bị này. Trong khi cổng xếp inox cấu tạo từ nhiều thanh xếp inox thì barie tự động có cấu tạo khá đơn giản với thanh chắn ngang nối với bộ điều khiển.

Cổng xếp hoàn toàn khác barie
Cổng xếp hoàn toàn khác barie

Tốc độ vận hành

Tốc độ vận hành của cư xếp thấp hơn barie khá nhiều. Thời gian đóng mở cửa xếp là thời gian các nan xếp cấu tạo nên cửa kéo giãn hoặc xếp gọn lại khi trượt trên thanh ray. Nếu cổng có kích thước lớn thì thời gian này càng kéo dài. Một chiếc cổng xếp có thể mất đến 1 phút hoặc hơn để hoàn tất 1 lần đóng, mở.

Trong khi đó, một lần đóng mở của barie đôi khi chỉ kéo dài vài ba giây. Để qua được barie khá đơn giản trong khi cổng xếp cũng giống như 1 loại tường rào, đóng rồi thì không phải ai cũng tự tiện đi qua được.

Mục đích sử dụng

Khác biệt trong cấu tạo và tốc độ trên đây xuất phát chính từ mục đích sử dụng khá khác nhau. Cổng xếp có mục đích sử dụng chính là thay thế hoàn toàn các loại cổng truyền thống. Như vậy, việc lắp đặt và sử dụng loại cổng này là để đảm bảo an ninh, chống trộm cắp và những kẻ gian đi lại tuỳ tiện.

Barie cũng giúp tăng cường an ninh, tuy nhiên, mục đích chính của nó là phân luồng, quản lý người ra vào. Vì hàng ngày phải kiểm soát 1 lượng người lớn nên tốc độ hoạt động của chúng phải nhanh.

Bài viết trên đây mong rằng đã đem lại cho các bạn những đánh giá hợp lý về cổng xếp inox cũng như barie tự động. Rõ ràng, trong từng vị trí, vai trò của mình, từng sản phẩm này đã hoàn thành khá tốt công việc được giao.

Related Posts